Trang chủ | Email | W2G.,JSC | Liên hệ-Góp ý | SearchWiki:

W2G.,JSC

Project

Đối tác và khách hàng

Simulationvn

Tài liệu lập trình

3D Graphics - Đồ họa 3D

Xử lý ảnh

Sách điện tử

sửa SideBar

Từ lâu phần mềm ACD See? (của hãng ACD Systems) đã là một sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn quản lý hiệu quả các tập tin ảnh số, các tập tin media trên máy tính. Mới đây hãng ACD Systems đã giới thiệu phiên bản mới của ACD See? - phiên bản 8 với nhiều tính năng cải tiến và mới bổ sung, chắc chắn sẽ đem lại cho người dùng sự tiện lợi hơn nhiều so với những phiên bản trước.

Bạn có thể tìm mua ACD See? 8 ở các cửa hàng dịch vụ tin học hay tải bản dùng thử 7 ngày với đầy đủ tính năng tại địa chỉ http://downloads.acdsystems.com:80/en/acdsee.exe(approve sites) (dung lượng 14,9MB).

Có gì mới trong ACD See? 8?

Tìm kiếm hình ảnh nhanh hơn với thanh công cụ Quick Search

Bạn có thể tìm hình ảnh thật dễ dàng và nhanh chóng với tính năng Quick Search: tất cả công việc bạn cần làm là nhập vào từ khóa và nhấn Enter, ACD See? sẽ trả về kết quả là các hình ảnh có tiêu đề, thông tin tác giả, ghi chú trùng với từ khóa bạn nhập vào. Bạn cũng có thể xác lập để ACD See? tìm theo tên tập tin, phân loại, thư mục...

Trình chiếu Video slide shows với âm thanh tự chọn

Sử dụng tính năng tạo VCD của chương trình để tạo ra các đĩa trình chiếu hình ảnh dạng slide show với âm thanh nền tự chọn. Bạn có thể xem các đĩa này trên các đầu VCD dân dụng hay trên máy tính đều được.

Thêm nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ

Với nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh mới được bổ sung, bạn có thể sửa chữa được hầu hết các khuyết điểm thường mắc phải của ảnh số như: ảnh bị dơ, ảnh quá tối hoặc quá sáng, bị hiện tượng mắt đỏ... Bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ ảnh, cắt cúp hình, xoay hình, thêm chữ hay áp dụng đến 27 bộ lọc và hiệu ứng mà chương trình cung cấp sẵn.

Tăng cường tính năng hiển thị thuộc tính ảnh

Bạn có thể xem nhiều thông tin đồng thời về bức ảnh đang chọn trong khung Properties Pane, chẳng hạn như kích cỡ tính bằng inches, số pixel trên một inch, kích thước file chưa nén...

Tạo album ảnh dạng HTML dễ dàng hơn bao giờ hết

Để tạo một album ảnh dạng HTML, thông thường bạn phải cài thêm một phần mềm chuyên thực hiện việc này. Tuy nhiên giờ đây bạn không cần cài thêm nhiều phần mềm vào máy nữa, với tính năng Create HTML Album của ACD See? 8, bạn có thể dễ dàng tạo ra các album ảnh dạng HTML, đưa lên mạng và chia sẻ cho mọi người xem.

Sáng tạo hơn với slide shows và screen savers

ACD See? 8 tăng cường chức năng cho chuột và bàn phím giúp dễ dàng tạm ngừng, cuộn giữa các slides. Bạn có thể tạo các trình diễn slide shows kèm theo âm thanh nền. Mặt khác, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi có thể áp dụng cùng một âm thanh nền, hiệu ứng chuyển cảnh và tiêu đề cho nhiều hình ảnh được chọn. Soạn: AM 550074 gửi đến 996 để nhận ảnh này Giao diện của ACD See 8?.

Cài đặt và sử dụng:

Các bước cài đặt không có gì đặc biệt so với cài đặt các chương trình khác, nhưng bạn cần lưu ý ở bước nhập thông tin cá nhân (Customer Information). Ở bước này có mục License Code, nếu bạn có mã bản quyền thì chọn Full và nhập vào số License Code đó; nếu không có, bạn chọn Trial để dùng thử trong 7 ngày.

Cửa sổ chính của ACD See? gồm các thành phần như sau:

Khung Folders nằm ở góc trên bên trái cửa sổ dùng để duyệt đến các thư mục trên máy tính. Để duyệt nhiều thư mục cùng một lúc, bạn đánh dấu chọn vào các ô vuông ở trước tên thư mục đó. Khi đó ở khung chính giữa cửa sổ sẽ hiển thị nội dung của các thư mục đang duyệt. Các thư mục, file hình ảnh trong khung này đều được hiển thị ở dạng hình ảnh thu nhỏ (thumbnails) để bạn dễ dàng theo dõi. Nếu chương trình không hiển thị dạng hình thu nhỏ, bạn nhấn chuột phải vào vùng trống trong khung chính giữa này và chọn View\ Thumbnails trong menu ngữ cảnh.

Khi bạn chọn một bức ảnh trong khung chính giữa, ở khung Preview (góc dưới bên trái cửa sổ) sẽ cho bạn xem trước nội dung của tập tin đó. Ở khung Task Pane bên phải cửa sổ sẽ liệt kê các tác vụ mà bạn có thể thực hiện với đối tượng đang chọn như: sao chép (Copy), cắt (Cut), dán (Paste), đổi tên (Rename), copy đến thư mục (Copy To Folder), di chuyển đến thư mục (Move To Folder), duyệt thư mục (Browse Folder), tìm các tập tin trùng lắp (Find Duplicates)... Soạn: AM 550078 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Để chỉnh sửa một tấm hình nào đó, trong khung chính giữa của cửa sổ ACD See?, bạn nhấn chuột phải vào tấm hình đó, chọn Edit. Một cửa sổ mới hiện ra với các nút lệnh trên khung Edit Panel như: Exposure, Color, Red Eye, Sharpnesss... giúp bạn chỉnh lại độ sáng, màu sắc, chỉnh sửa hiện tượng mắt đỏ, thay đổi độ sắc nét của ảnh... Nếu muốn tấm ảnh có hiệu ứng lạ mắt, hãy chọn mục Effects, sau đó nhấp đúp chuột vào một hiệu ứng ưng ý. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn nhấn nút Finished Editing để quay trở về cửa sổ chính của ACD See?.

Để xử lý nhiều ảnh đồng thời, bạn dùng chuột chọn các ảnh cần xử lý trong khung chính giữa của cửa sổ chính. Tại khung Task Pane, nhóm Fix and Enhance Photos có các tác vụ cho bạn thực hiện trên nhiều ảnh đồng thời như: xoay ảnh (Rotate Images), chuyển đổi định dạng (Convert File Format), thay đổi kích cỡ ảnh (Resize Images), so sánh các ảnh với nhau (Compare Images)... Soạn: AM 550080 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Để tạo một album ảnh dạng trình chiếu slide show, bạn dùng chuột chọn các tập tin ảnh cần đưa vào album, sau đó vào menu Create\ Create Slide Show File và làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Chương trình cho phép bạn tạo ra file trình chiếu dạng thực thi (*.exe), screen saver (*.scr) và flash (*.swf).

Muốn tạo album ảnh dạng HTML để đưa lên web cho mọi người xem, bạn dùng chuột chọn các tập tin ảnh cần đưa vào album, sau đó vào menu Create\ Create HTML Album và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Ngoài ra, ACD See? 8 còn có thêm nhiều tính năng khác cũng rất hữu ích như: tạo file PDF (menu Create\ Create PDF), nén file (Create\ Create Archive), chụp ảnh màn hình (Tools\ Screen Capture)... Bạn có thể tự tìm hiểu thêm, chắc chắn sẽ rất thú vị lắm đây.

(Theo Echip)

OpenSceneGraph

Tài tiệu Open GL

Tài liệu OSG

Hình ảnh một số sản phẩm

ns3.jpg: 700x439, 275k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
osgguide.jpg: 117x160, 21k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
th_vsg_13.jpg: 200x150, 29k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
CangDN-1.jpg: 200x125, 31k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
vanmieu7_0.jpg: 250x156, 47k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
th_vsg_02.jpg: 200x150, 5k (December 01, 2011, at 11:13 AM)

sửa SideBar

Edit - History - Print - Recent Changes - Search
Page last modified on September 17, 2005, at 12:20 AM