Trang chủ | Email | W2G.,JSC | Liên hệ-Góp ý | SearchWiki:

W2G.,JSC

Quảng cáo

Project

Simulationvn

Tài liệu lập trình

3D Graphics - Đồ họa 3D

Xử lý ảnh

Sách điện tử

sửa SideBar

Là dân IT, hẳn các bạn không ít thời gian ngồi lang thang quán net hay ngồi trong phòng máy của trường. Tôi cũng thế. Suốt ngày ngồi máy tính. Hết Download rồi lại Upload. Nhiều khi quả thực là rất bực mình về tốc độ truyền tải các file (có mấy chục KB/second) Làm như thế bao giờ mới xong được việc cơ chứ. Khi đó hẳn các bạn sẽ không khỏi chẹp miệng tiếc nuối giá như mình có được quyền Admin đề có thể dễ dàng cài đặt cho thoải mái các chương trình như IDM (tốc độ download thật là ấn tượng 200->250 Kb/second) hoặc là Cute Ftp? hay một số chương trình tăng tốc độ download, upload khác. Tôi cũng đã từng thế. Và tôi đã từng thử khá nhiều cách như dùng L0pht, pwdump, cách này có khả thi - nhưng mà đợi nó quét được cái password Admin dài tới 15, 16 kí tự thì thật là một vấn đề lớn (tốn khá nhiều thời gian đấy). Nhưng rùi tôi nghĩ làm vậy trong Window mệt lắm giá như máy tính của trường có một cái ổ CD rom thì…Chậc chậc. Chỉ cần không quá 1 phút tôi xử lí xong cái Account Administrator với bộ công cụ có sẵn trong các đĩa Hiren Boot CD (chiếc đĩa mà công cụ thượng vàng hạ cám cái gì cũng có) ngày nay (hiren boot – có trong các loại đĩa như: choice soft, Danang soft, LHT…, đã có đến phiên bản 7.0) với các công cụ như là quản lý phân chia ổ cứng, khôi phục file xóa, quản lí sao lưu ổ cứng…. Đặc biệt trong lại có phần offline nt/2k/xp password changer & registry editor có thể bẻ pass admin dễ như ăn cháo, Ý tưởng dần được hình thành khi thấy máy các máy tính main PIV ngày nay đều được hỗ trợ khả năng boot từ anh bạn USB đáng yêu (với các máy đã bị khóa password cmos bạn có thể nhanh chân down về một chương trình Clear cmos password phù hợp với loại main của bạn có trên mạng là xong). Thế là tui nghĩ ngay đến CD Rom? người ta nhét được bộ Hiren Boot? vào thì không có lí do gì mà tui không làm được với cái USB.

Bước 1:

Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu tới nguyên lý hoạt đồng của một chiếc đĩa CD Rom có chứa bộ công cụ Hirren boot. Nó để dành ra 1.44 MB chứa ảnh một chiếc đĩa mềm. Làm boot sector. Khi thi boot ổ đĩa Cd trong Dos nó sẽ tự động bung cái file ảnh này ra và đánh dấu coi cái ổ đấy là ổ A, còn ổ đĩa mềm của bạn (nếu có là ổ B). Do đó bạn hãy nhét cái đĩa có bộ Hiren boot vào và vào trong cmos setup thiết lập boot từ CD. tiếp đó trong Dos ta có thể sử dụng phần mềm VC (tương tự như NC - nó có sẵn trong đĩa boot) để tới ổ A và copy toàn bộ các file trong ổ A vào một thư folder bất kì (cứ tạo một thư mục mới vi dụ tên thư mục là BOOT. Cái thư mục BOOT này ta dùng đề khi vào Window sẽ copy toàn bộ vào ổ USB)

Bước thứ 2:

Trước khi tạo cái đĩa tạo USB có chứa Hiren boot ta cần tạo USB có khả năng khởi động. Chức năng này cần phải sử dụng đến một công cụ của HP. Đó là: Windows-based Format Utility for HP Drive Key or Disk On Key? USB Device bạn có thể download tại trang http://h18007.www1.hp.com/support/files/hpcpqdt/us/download/20306.html(approve sites) Để format ổ USB và tạo cho USB có khả năng boot được thể hiện ở hình chụp minh họa. Các bạn có thể sử dụng các công cụ khác để tạo đều được. Bây giờ bước thứ 2 đã hoàn thành. Chúng ta đã có một chiếc USB đã có thể boot một cách ngon lành.(nhưng chưa chứa bộ Hiren boot nó chỉ cho phép ta vào Dos thôi.

Bước 3.

Copy toàn bộ các file nằm trong folder BOOT (được làm ở bước 1) vào USB. Chú ý là phải copy hết - Gồm 19 file (để làm được điều này ta hãy vào menu Tool\Folder Option sau đó lựa chọn Show hidden file and folder file để hiện thị các file ẩn. và bỏ dấu check ở mục Hide protected operating system files(Recommended). Bởi vì có mấy file này ta có thể nhìn trong Dos nhưng window không hiển thị)

Bước 4:

Chúng ta tiếp tục copy folder Boot CD (nó khoảng 30MB) đây là folder chứa các file .cab có các công cụ sử dụng vào trong ổ USB. Nó nằm trong ổ đĩa CD ROM có bộ Hiren boot mà chúng ta dùng lúc đầu.

Bước 5:

Đến giai đoạn chỉnh sửa các file có sẵn trong ổ USB của chúng ta hiện nay. Đầu tiên vào ổ USB ta hãy xoá cái file JO.SYS Cái file này khi ta khởi động từ USB có tác dụng tạo ra menu lựa chọn đại khái là bạn muốn khởi động từ ổ cứng hay từ ổ CD (ở đây là USB thật không cần thiết => Xoá luôn không thương tiếc, đỡ mất công chỉnh sửa)

Tiếp theo chúng ta lần đến notepad để chỉnh sửa các file trong đĩa:

File đầu tiên startup.bat

Tại dòng thứ 4 có câu lệnh: a:\xmsdsk 30000 : /y >nul nó có tác dụng gọi truơng trình xmsdsk để khởi tạo một ổ đĩa bằng Ram với tên là ổ R để chứa các file công cụ sau này ta gọi. Ta hãy sửa lại thành c:\xmsdsk 30000 : /y >nul vì ở đây khi boot từ CD room thì có cái file này nằm trên ổ ảnh A nhưng giờ đây được ta copy vao ổ USB. Mà USB lại được ta Boot đầu tiên do đó dù phân vùng của ổ cứng của máy bạn có là NTFS hay FAT 32? nó cũng đề được gắn tên là ổ C Để đỡ mất thời gian bạn vào menu Edit\replace hoặc ấn phím tắt (Ctrl+H) để replace lại tất cả các kí tự ổ đĩa a: thành c: cho nhanh. File/Save file đã sửa lại

Tiếp theo ta chỉnh sửa đến file: Load.dat

Đầu tiên ta cũng thay toàn bộ các kí tự ổ đĩa a: thành c: sau đó tìm đến dòng 31 bắt đầu từ chỗ echo Loading CDROM Driver Ta bôi đen đến dòng 48 co nội dung loadsys.exe /s shsucdx.exe /D:?cd1 /d:?cd4 /d:?cd5>NUL Xóa sạch mấy cái thủ tục kiểm tra ổ đĩa CD rom có tồn tại hay không. Này đi. Ta quan tâm đến dòng 49 dòng đứng đằng sau cái dòng mấy cái dong ta đã xóa có nội dung set CDROM=B: thay bằng set CDROM=C: bởi vì ở các tập tin tiếp theo của USB se thi hành lệnh gọi trương trình từ thư mục Boot CD trên ổ đĩa CD rom nhưng mà ta làm gì có ổ đĩa Cdrom boot từ USB mà. Do đó ta cần gán biến để coi ổ c (ổ USB sẽ được gắn trong Dos) thành ổ CD rom luôn. Vì nó có chứa folder Boot CD? (với các file cần gọi đã được đặt sẵn trong USB) mà ta đã copy ở Bước 4. Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và đặt chế độ fist boot device là USB HDD trong cmos setup để test cái USB có khả năng đa năng từ bẻ khóa, lẫn sửa chữa, quét virus …. rồi. Thật là tuyệt vời, nó chỉ tốn có 36 MB của ổ USB quá ít ! và tốc độ của nó tuy không nhanh bằng từ Cdrom (tui đã test thử trên máy của trường và máy của nhà bạn đều chạy OK) nhưng mà cũng chỉ cần đến 3 phút để bạn hoàn thành xong công việc cần làm!!! Nhớ đừng bị tóm. Phiền đấy.

Trong quá trình làm có thể bạn sẽ cần khời động lại máy tinh nhiều lần và thử boot từ USB sẽ mất rất nhiều thời gian do đó bạn có thể vào http://www.microsoft.com(approve sites) để download phần mềm Microsoft Virtual PC 2004 về cài vào máy. Sau đó bạn tạo một cái máy tính ảo có sử dụng ổ USB của bạn làm virtual hardisk mà thử nghiệm cho nhanh. Có thể vừa chỉnh sửa các file vừa làm công việc sửa chữa trên máy thật lại vừa bật máy tính ảo để test khả năng boot của ổ đĩa USB xem nó lỗi ở chỗ nào. Cứ thấy lỗi ở đâu sửa luôn ở đấy không cần chờ máy khời động. Bản thân tôi khi làm cái USB này, cái main của tui cũng không hề hỗ trợ chức năng Boot từ USB (main đểu mà) nên nghĩ ra cái phương pháp Virtual PC thay thế. Ảnh thể hiện với Virtual PC và ổ cứng là USB.

Sau các bước trên nếu bạn còn chưa thành công thì hãy gặp mình. Mình sẽ tạo cho bạn một cái bản đồ ảnh của toàn bộ cái USB của mình và phần mềm Win Image?. Các bạn chỉ việc copy file ảnh và ghi đè là xong không file mất công sửa chữa

Contact: nguyen_van_nam_chess@yahoo.com NAMNV C0503l Bachkhoa aptech

Các công cụ có trong Hiren Boot các bạn từ từ nghiên cứu

Các bạn có thể nghiên cứu thêm cách sau đây. Nhờ cách này mà tui mới có ý tưởng làm được cái USB. Windows Password Reset Using MP 3?/WMA Player or a USB Flash Drive This is a description of how to make NT Passwd?, an excellent Linux-based password reset/registry editing utility, working from a bootable USB device

Software and download locations

 • Windows XP or Windows Server 2003 and/or Linux
 • N Tpasswd?
 • Virtual CD-ROM Control Panel for Windows XP
 • Windows-based Format Utility for HP Drive Key or Disk On Key? USB Device
 • Syslinux

Additional software specific to my setup

 • Creative NOMAD Mu Vo? TX firmware upgrade and format utility Hardware
 • A USB memory stick up to 512MB (I'm using Creative NOMAD Mu Vo? TX)
 • A floppy drive and a floppy for DOS system files (optional)

Warning Experimenting may result in data loss and non-functional devices. Backup now!

Step 1: Creating a DOS bootable device

 1. Format a floppy in Windows. Then create an MS-DOS startup disk. All of that can be done in Windows GUI.
 2. Install and run the HP Format Utility. Format the drive to FAT file system (not FAT 32? or NTFS) using "Create a DOS startup disk" option, specifying the previously created floppy as the source of system files.
 3. Testing: the USB device now should be bootable - boot from it, you should see a DOS command prompt

Step 2: Installing SYSLINUX The Linux boot loader is required to run Linux-based N Tpasswd?.

 1. Download and unzip SYSLINUX. From the win32 folder, run syslinux d: (replace d: with your USB drive letter)

Step 3: Copy N Tpasswd? to the USB device

 1. Download N Tpasswd? ISO image. I'm using the cd050303.iso
 2. Download Virtual CD-ROM Control Panel for Windows XP. Follow the instructions to install the driver and run Cd Control Tool?.exe
 3. Using V Cd Control Tool?.exe, mount the N Tpasswd? ISO image as a Windows drive (I'm using Y:)
 4. Copy the following files from the ISO image drive to the USB device:
  VMLINUZ
  INITRD.GZ
  BOOT.MSG

Step 5: Create syslinux.cfg file in the root directory of the USB drive the file should contain the following:

    default ntpasswd
display boot.msg
label ntpasswd
kernel vmlinuz
append rw vga=1 init=/linuxrc initrd=initrd.gz root=/dev/ram0

Step 6: Testing

Now you should be able to boot right into N Tpasswd? to reset local passwords, edit the registry etc. It is possible to do all of the steps required to create a USB device that boots N Tpasswd? in Linux - using dd, mkdosfs and mount utilities.

My device continues to work as an audio player, although during experiments I've broken the file system and had to reformat the device using Creative firmware upgrade utility - none of the standard tools, including Linux one, could work with the device at that stage.

Important note: the version of NT Password? that I'm using here mounts NTFS in read-only mode if dirty flag is set e.g. the system wasn't shut down properly. If N Tpassword? didn't work for you, that is the likely problem. It is possible to change the behaviour but I let you figure out how, or the author to make changes in the image. This is actually in the FAQ for NT Passwd?.

OpenSceneGraph

Tài tiệu Open GL

Tài liệu OSG

Hình ảnh một số sản phẩm

BigC-4.jpg: 800x500, 73k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
nhatranglarge16820061.jpg: 650x406, 201k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
Onepillapagoda1.jpg: 600x375, 101k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
vanmieu1.jpg: 800x500, 131k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
vanmieu7_0.jpg: 250x156, 47k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
vanmieu7.jpg: 800x500, 143k (December 01, 2011, at 11:13 AM)

sửa SideBar

Edit - History - Print - Recent Changes - Search
Page last modified on September 28, 2005, at 12:42 AM