Trang chủ | Email | W2G.,JSC | Liên hệ-Góp ý | SearchWiki:

W2G.,JSC

Quảng cáo

Project

Simulationvn

Tài liệu lập trình

3D Graphics - Đồ họa 3D

Xử lý ảnh

Sách điện tử

sửa SideBar

MÔ PHỎNG PHỐ CỔ HÀ NỘI

Hình ảnh trên được lấy ra từ sản phẩm Mô phỏng “Tái tạo không gian phố cổ Hà Nội bằng công nghệ mô phỏng thực tại ảo” Cho phép người thăm quan tương tác khi thị sát cảnh. Công nghệ sử dụng là phâp cấp chi tiết và Importor để tăng tốc độ hiển thị cảnh. Kỹ thuật này dựa trên ý tưởng, nếu các đối tượng ở khoảng cách xa thì người quan sát không thể phân biệt được chúng với ảnh phẳng biểu diễn chính bản thân chúng. Trong trường hợp đó, có thể dùng ảnh phẳng của các đối tượng 3D để biểu diễn. Thư viện đồ họa nền tảng được chọn lựa của công đồng mã mở để giảm thiểu giá thành khi xây dựng dự án.

Giới thiệu

Thành phố Hà Nội đang tiến tới kỷ niệm 1000 năm "Thăng Long - Hà Nội", trong quá trình hình thành và phát triển đã có biết bao sự biến đổi do không gian và thời gian tác động. Kiến trúc Hà Nội qua các thời kỳ vẫn đang còn nhiều tranh luận và nghiên cứu của các giới khoa học. Việc bảo tồn và duy trì phố cổ Hà Nội là rất cần thiết, trong thời gian qua đã có nhiều hình thức nghiên cứu mục tiêu này, và bằng bất kể hình thức nào thì cũng đáng trân trọng. Để góp phần vào công tác duy trì và bảo tồn này phần mềm "Tái tạo và mô phỏng phố cổ Hà Nội bằng công nghệ thực tại ảo" sẽ góp phần làm đa dạng hơn nữa nguồn tư liệu về phố cổ Hà Nội. Ngày nay những tiến bộ máy tính đặc biệt là công nghệ Mô phỏng cho phép tạo và hiển thị được dữ liệu lớn. Điều này rất quan trọng cho những ứng dụng như là tạo thiết kế đô thị, ứng phó với các tình huống khẩn cấp, du lịch, giải trí, quản lý giao thông, xây dựng những dự án quy mô lớn, và giáo dục. Trong những lĩnh vực này, thì việc trực quan hóa tương tác của mô hình thành thị là sự tối quan trọng cho sự phân tích chiều sâu của tập hợp dữ liệu. Trong thời gian gần đây, có 3 phương pháp chủ yếu để quản lý trực quan hóa trong thời gian thực của toàn bộ mô hình thành phố đã được mô tả. Đầu tiên là thuật toán truyền thống được sử dụng để giảm bớt sự phức tạp hình học đó là kỹ thuật LOD. Hai là, kỹ thuật thay thế ảnh giúp cải thiện việc tạo cảnh. Và cuối cùng, hiệu quả cao của thuật toán lấp chọn lọc[11,12] đã sắp đặtcho vùng ứng dụng đặc biệt của những phong cảnh thành thị.

Mục đích nghiên cứu:

Mục đích của dự án là cung cấp một sự lựa chọn mới, thay cho những tấm ảnh hoặc sơ đồ của các di tích lịch sử vốn khá khô cứng, đồng thời giúp những người muốn tìm hiểu lịch sử của Thủ đô Hà Nội được tận mắt đắm chìm trong không khí linh thiêng của quá khứ dân tộc bằng công nghệ thông tin hiện đại. Công nghệ này cho phép phục chế những di sản đang gặp nguy hiểm, với bầu không khí và bối cảnh của các tòa nhà thuộc thời đại trong lịch sử. Với công nghệ mô phỏng thực tại ảo sẽ tạo ra sự ấn tượng về sự du hành ngược thời gian, được thể hiện với hình ảnh ba chiều và âm thanh nổi trên màn hình lớn, sẽ giúp người xem cảm thấy như mình đang sống thực với không gian ảo. Với phần mềm này sẽ cho thấy phố cổ Hà Nội có hình ảnh tổng thể qua các triều đại Vua chúa ngày xưa. Ngoài ra còn đưa ra được phương thức chiêm nghiệm quá khứ với công nghệ thực tại ảo, trong khi việc phục chế hoàn toàn các di tích sẽ rất tốn kém, mất nhiều thời gian hoặc không thực tế. Tạo môi trường và điều kiện dễ tiếp cận nhất, là cầu nối bằng hình ảnh dễ nhớ, dễ hiểu cho người dân, mà đối tượng ưu tiên nhất là giới trẻ, hiểu và trân trọng lối sống giàu văn hoá và vẻ đẹp lịch sử của thành phố Hà Nội. Đặc biệt là trong thời gian trước 2 lễ kỷ niệm lớn về thành phố (kỷ niệm 60 năm cuộc chiến đấu bảo vệ thủ đô Hà Nội mùa đông năm 1946, kỷ niệm 1000 năm vinh danh Thăng Long – Hà Nội). Cụ thể và hình ảnh hoá cái nhìn từ lịch sử đến hiện tại và giúp người xem nhanh chóng hệ thống và ghi nhớ được chiều sâu kiến thức và cảm xúc về không gian và tinh thần Hà Nội, khơi gợi lòng tự hào người Hà Nội về bề dày lịch sử đẹp và anh hùng, từ đó xây dựng Hà Nội đẹp hơn về mọi mặt trong tương lai. Giới thiệu và quảng bá hình ảnh Hà Nội một cách ấn tượng tới người Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế nói chung qua cái nhìn đa phương. Một thành phố thanh lịch, cổ kính và khát khao phát triển, một thành phố với 36 phố cổ, đặc trưng, duy nhất, mang vẻ đẹp của chính sự ngổn ngang dung dị nhưng lại tràn đầy sức sống.

OpenSceneGraph

Tài tiệu Open GL?

Tài liệu OSG

Hình ảnh một số sản phẩm

vanmieu6_0.jpg: 250x156, 49k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
nhandan2.jpg: 800x600, 161k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
vanmieu3_0.jpg: 250x156, 41k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
th_vsg_02.jpg: 200x150, 5k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
kho82-s1.jpg: 1280x800, 175k (December 01, 2011, at 11:13 AM)
nhandan3.jpg: 800x600, 138k (December 01, 2011, at 11:13 AM)

sửa SideBar

Edit - History - Print - Recent Changes - Search
Page last modified on March 23, 2009, at 06:25 PM